Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới


Học viện bóng đá tiểu học UNO ở Mỹ vừa được vinh danh là một trong 52 kiến trúc đẹp nhất thế giới.

Website thông tin kiến trúc nổi tiếng Architizer vừa công bố giải thưởng thường niên "A+", gồm 52 hạng mục, từ nhà ở, nhà hàng, tòa nhà văn phòng cho đến nhà hát… có kiến trúc đẹp nhất hành tinh. Trong đó, ở hạng mục trường học đẹp nhất hành tinh, ngôi trường Học viện bóng đá tiểu học UNO ở Mỹ đã chiến thắng.
 
Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 1
 
Học viện bóng đá tiểu học UNO có trụ sở tại Chicago, Illinois, Mỹ  hiện là nơi phục vụ gần 600 học viên Mỹ. Nhưng điều đặc biệt là ngôi trường này chỉ dành cho những học viên đang ở tuổi mẫu giáo và tiểu học.
 
Số lượng học sinh vào trường rất giới hạn và các học sinh sẽ được đào tạo theo những bài học chuyên nghiệp, hết sức bài bản nhưng cũng rất hiện đại. Các học sinh sẽ được học tập trong một môi trường hướng ngoại đặc biệt. Ngoài học các môn học như những chương trình giáo dục thông thường, ngôi trường này còn đào tạo chuyên nghiệp về bóng đá.
 
Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 2

Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 3
Nói về kiến trúc thì ngôi trường này quả thực xứng danh với ngôi vị trường học đẹp nhất thế giới.
 
Ngôi trường nằm ở phía Tây Nam của Chicago. Số lượng học sinh trong một lớp học cũng rất ít. Điều đặc biệt là các lớp học được đặt tên theo các quốc gia hoặc châu lục đã từng đăng cai tổ chức các kỳ World Cup.
 
Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 4
Lớp học Nhật Bản.

Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 5
Ngôi trường dành riêng cho các cầu thủ nhí thế giới.
 
Công trình thiết kế nhằm tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày với các mảng kính lớn dọc hành lang, các mảng kính trên trần lớp học nhằm tạo không gian giảng dạy và môi trường học tập thân thiện, hiệu quả. Trường học bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2011 và thiết kế nhằm đạt các tiêu chuẩn của chứng chỉ LEED. Trường này là hiện thân của những cơ sở giáo dục hiện đại. 
 
Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 6
Sân bóng rộng và tầm cỡ.

Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 7
 
Giải thưởng kiến trúc nổi tiếng Architizer, do một hội đồng gồm hơn 200 kiến trúc sư và nhà nghiên cứu văn hóa trên thế giới quyết định. Ngoài ra còn có sự tham gia bình chọn của người dân trên 100 quốc gia.
 
Mỗi năm, giải thưởng kiến trúc này bình chọn ra những kiến trúc độc đáo nhất thế giới ở các hạng mục nhà hàng, bến tàu xe, nhà ở, bảo tàng, nhà hát…

Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 8

Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 9

Ngôi trường có kiến trúc đẹp nhất thế giới 10