THƯ VIỆN TỈNH THANH HÓA

 Công trình thư viện tỉnh Thanh Hóa là một trong những công trình tiêu biểu khánh thành để chào mừng Năm du lịch quốc gia - Thanh hóa với chủ đề " Kết nối các Di sản thế giới".

 Đây cũng là dịp để Thanh Hóa quảng bá tới du khách trong và ngoài nước về hình ảnh con người một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu tiềm năng du lịch và mến khách. 

 Nằm trên trục đường trung tâm, kế bên tượng đài Lê Lợi - một vị trí "đắc địa", bằng kiến trúc hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống,thư viện Thanh Hóa được kỳ vọng trở thành điểm đến, thành "landmark" mới của thánh phố nói riêng và toàn tỉnh Thanh Hóa nói chung. Trong thời đại kinh tế tri thức hiện nay,việc một công trình thư viện được phát triển như vậy không chỉ làm đẹp, làm trẻ hóa bộ mặt của thành phố mà còn được xem như là một bước khuyến khích mọi công dân,đặc biệt là thế hệ trẻ trau dồi tri thức để hướng tới tương lai.

 Thư viện tỉnh Thanh Hóa xây dựng trên tổng diện tích gần 8.500m2, với vốn đầu tư là 178,4 tỷ đồng. Theo đó, Thanh Hóa sẽ có một thư viện hiện đại với quy mô 650.000 bản sách, 10.500 thẻ bạn đọc thường xuyên.

 Công trình  Thư viện tỉnh Thanh Hóa có kiến trúc hiện đại, một khối cao bảy tầng và một khối nhà cao bốn tầng. . Đặc biệt công trình còn là nơi lưu giữ hàng ngàn tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa, quê hương và con người xứ Thanh trong tiến trình lịch sử dân tộc.

 https://www.youtube.com/watch?v=__5BF7Z_huQ